...::[C]lamp's [W]onderland::...
You have to Log in or Register.
Cách làm sushi Bannerforclampw


Join the forum, it's quick and easy

...::[C]lamp's [W]onderland::...
You have to Log in or Register.
Cách làm sushi Bannerforclampw
...::[C]lamp's [W]onderland::...
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách làm sushi

4 posters

Go down

Cách làm sushi Empty Cách làm sushi

Bài gửi by Kamui_C3nmt Sat Aug 23, 2008 2:42 am

Đêm ngủ không được, vậy là lại mở máy làm việc. Làm một hồi cơn mệt lại kéo đến, uể oải quá đi mất... Thôi thì ngừng làm việc, học làm sushi tí. Thứ 7 làm sushi cho cỡ 10 người ăn cũng phải học chứ hơ hơ không khéo làm đẹp mà ăn không được thì chết


Òi, đây rồi, cái này là công cụ làm sushi. Nó được gọi là sushi mat thì phải, là một tấm đan bằng tre khá mỏng dùng để cuốn sushi




Cái này thì là rong biển này, tên nó là Nori thế nhưng nhà tớ đang dùng loại rong biển korea màu đen tuyền, không phải màu xanh như thế này nhớ

Cách làm sushi Sushinori




Chà... nhà tớ hết nếp rồi, nhưng mai tớ sẽ đi mua Japanese Rice nghe đồn loại gạo ấy hình hạt tròn, hột gạo ngắn hơn thông thường, và có độ dẻo hơn, nhưng chưa dẻo bằng nếp


Cách làm sushi Rice
Oạch... còn cần cả dấm ăn Nhật Bản Sushi vinegar cơ á No...!!!! tốn kém! tốn kém lắm!!! tớ sẽ thay vào đó 1 chút muối, đường, và dấm gạo



Tớ đang "si" nghĩ xem nên cuốn nhân như thế nào người Việt thường không hảo vị của wasabi, rong biển, hải sản tươi sống... Pà nó! ku TMM cứ thỏ thẻ "em ko ăn được tôm cua ghẹ... em ko ăn chua... em ko ăn cay..." thế thì "mần" gì giờ pằng! pằng! pằng! --> oạch!

hê! tớ nghĩ ra roài nhớ! tớ sẽ làm các loại nhân từ lòng đỏ hột vịt muối, trứng chiên & trái bơ, cá mòi + sốt mayonnaise và dưa leo còn cái quái gì nữa nhỉ... hoặc có thể dùng pate trứng cá hồi... pate gan của Pháp.. oài.... tốn kém! tốn kém lắm!!!
Cách làm sushi Sushi-azijnWEB1
Oài.... tìm được cái nì cũng an ủi, cách cuộn sushi nhớ!





nghe đồn phải trải cơm theo trình tự như thế này đây:

Cách làm sushi Propersushi


Hê! nếu như không có sự cố gì thì sản phẩm làm từ nhân trái bơ sẽ có hình dạng như sau nà hơ hơ thậm chí là nó sẽ còn đẹp hơn do được trộn với trứng chiên đóa hơ hơ

Cách làm sushi Avocadomaki

Chiên trứng như thế nào huh, dễ thoai, thế này đây

Cách làm sushi 040831egg


Sau đó thì cuộn lại thoai, nếu không gặp sự cố thì sản phẩm cũng sẽ ra thế này bà con ạ


Cách làm sushi 000152img
Kamui_C3nmt
Kamui_C3nmt
Chobits
Chobits

Nữ
Tổng số bài gửi : 78
Age : 31
Đến từ : diendanlequydon.com
Job/hobbies : drawing,writting and reading mangas
Humor : so Crazy anh so Luvly^^

http://tsubasafc.go-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Cách làm sushi Empty Re: Cách làm sushi

Bài gửi by Silly Cat Thu Feb 19, 2009 6:53 pm

Ô`

Nhắc đến sushi
Lại nhớ cái lần thực hành Công Nghệ
Nhóm bọn tớ đã chọn món Sushi để trình làng emo 15

Kết quả mĩ mãn~~ emo 17

Hết sạch đầu tiên
Các cô hầu như chỉ nhắm vào món của nhóm này thì phải emo 08
Silly Cat
Silly Cat
Vampire
Vampire

Tổng số bài gửi : 197
Age : 114
Đến từ : Thiên Đàng & Địa Ngục
Job/hobbies : Đang cập nhật...
Humor : Thông tin ko được cập nhật

http://vncomicfarm.com

Về Đầu Trang Go down

Cách làm sushi Empty Re: Cách làm sushi

Bài gửi by Clover Sat Feb 21, 2009 6:41 am

Món này ăn có vẻ không hợp khẩu vị người Việt lắm, nhưng thật sự... rất chi là ngon!
Trong GAW cũng có nhiều cách làm sushi, Clo chôm qua đây cho mọi người
Chuẩn bị : 45 phút
Nấu : 8-10 phúp
Cuốn : 30 cái
Nguyên Liệu:
-- 1 tách gạo thơm hạt tròn
-- 2 tách nước lã
-- 2 muỗng soup giấm gạo
-- 1 muỗng soup đường cát
-- 1 muỗng soup cafe muối
-- 4 tấm rong biển nori
-- cải cay để cuốn
-- 120 g cá hồi tươi
-- 1 quả dưa leo nhỏ gọt vỏ
-- 1/2 quả bơ
-- 3 muỗng lớn gừng muối hoặc nước tương , cải cay để chấm và ăn kèm cuốn sushi
Thực hiện :
1/ Vo gạo sạch , để ráo nước , đổ vào nồi, nấu sôi , rồi vặn lửa nhỏ , sôi liu riu, mở vung , để 4-5 phút cho cạn. Đậy vung (đậy 1/2 nồi cơm ) , vặn thật nhỏ lửa, để trong 4-5 phút nữa rồi bắc ra để trong 10 phút
2/ Trộn giấm, đường và muối vào cơm, bới đều cho đến khi cơm nguội hẳn
3/ Đặt một tấm rong biển nori trên mảnh giấy sáp, hay vỉ tre, rải cơm lên đó. Xắt dọc dưa chuột và quả bơ. Sắp lát cá, dưa chuột , bơ, cải cay, và gừng hay rau lên trên.
4/ Cuộn chắc tấm rong với phụ liệu rồi dán lại.
5/ Dùng dao sắc cắt thành từng khoanh dày 2,5cm dọn ra trên mâm cá nhân, chấm với nước tương trộn với cải cạy
Lưu ý: Sushi có thề an ngay hay cất vào tủ lanh. Khi ăn cắt ra từng khoanh. Món này phải làm với cá tươi ngọn


Phần 1: Nhuộm màu cho gạo

Nhuộm gạo là một nghệ
thuật văn hoá ẩm thực có từ rất lâu đời. Màu sắc dùng để nhuộm đều là
những màu sắc lấy từ thiên nhiên đấy teens ạ. Màu vàng từ nghệ ná, màu
đỏ từ rau dền ná, màu xanh thẫm, tím, hồng… đều có thể làm từ một những
loại cây tạo màu hết. Không hề độc hại đâu mà lại tốt cho sức khoẻ nữa
cơ nha. Nghệ thuật nhuộm gạo đã được người Nhật sử dụng, tạo nên những
hộp cơm hộp Bento cực đáng iu!

Cần:

- Gạo
- Nồi cơm điện.
- Màu thực phẩm. Loại màu này có bán ở 66 Bà Triệu (Hà Nội) hoặc Tokyo shop (Sì Gòn).
Bước 1:

- Cho gạo vào nồi.
Bước 2:

- Vo gạo.
Bước 3:

- Chắt cạn hết nước trong nồi.
- Ấn chặt gạo xuống đáy nồi.
Bước 4:

- Chấm màu lên gạo.
- Chấm màu càng nhiều, màu gạo của mình càng đậm đấy teens ha .
Bước 5:

- Từ từ đổ nước vào mép nồi.
Bước 6:

- Khi nước đã đủ cũng là lúc màu bắt đầu ngấm dần lên gạo đấy.
Bước 7:

- Bi giờ thì cắm điện nấu cơm thôi
Bước 8:

Cơm chín, thế là đã có một nồi cơm màu vô cùng bắt mắt rồi. Tha hồ sáng tạo nhá!

Nếu không thích dùng màu thực phẩm, hãy tận dụng các loại rau quả để tô màu cho gạo nhé. Ví dụ nè:
-
Màu đỏ: hãy dùng quả gấc nha. Gấc bổ ra lấy ruột cho vào một hai thìa
rượu trộn lên, gạo vo, đổ ra rá cho ráo nước, cho thêm vài hạt muối, đổ
gấc vào trộn lên cho đều màu.
- Màu xanh: Lá giềng rửa sạch, xé nhỏ cho ít muối rồi đem giã nhỏ, sau đó chắt lấy nước để nhuộm gạo.
- Màu vàng: Dùng củ nghệ già, giã ra hoặc cho vào máy xay sinh tố, xay rồi vắt lấy nước.

Giờ thì chiêm ngưỡng bộ sưu tập cơm đủ màu nhá!

Cơm hộp sinh tố trà xanh màu xanh mát mắt.

Bento sakura nè.

Nghịch ngợm với bento nè.

Nguyên liệu:
- Cơm, càng dẻo càng ngon đấy.
"Kỹ thuật" nắm cơm nè:
- Lấy khoảng 2 thìa cơm để vào lòng tay trái.
- Nhẹ nhàng dùng tay phải "tạo dáng" cho cơm.



Cách 1:"Xoay" cơm đều tay bạn sẽ có hình tròn đấy.
Cách 2: Gập tay phải thành hình chóp tam giác để "nắn" cơm thành hình tam giác nè.
Cách 3: "Lăn đều" nắm cơm trong lòng tay trái để được hình bầu dục nha.

2. Onigiri “bao bọc” bởi lá rong biển:



Nguyên liệu
- 1 nắm cơm hình tam giác
- 1 chiếc lá rong biển hình chữ nhật

‘‘Gói’’ cơm:
- Đặt nắm cơm vào giữa lá rong biển.
- Gấp phần dưới của lá rong biển lên.
- Gấp tiếp các cạnh của lá rong biển theo cạnh của hình tam giác.
- Dùng dầu vừng quết lên mép lá rong biển để dính chặt lại với nhau.

3. Onigiri “che chở” cho nhân bên trong:



Nguyên liệu
- Cơm dẻo.
-
Nhân bên trong theo kiểu truyền thống thì dùng củ cải muối, cá hồi muối
hay thực phẩm muối chua khác. Ngày nay, nhân bên trong đã được ‘‘biến
tấu’’ với nhiều hương vị khác nhau, có thể dùng thịt băm, rau, xúc
xích,....
- Lá rong biển

Cùng làm nào:

- Nặn nắm cơm như hình cái cốc nhỏ có một ‘‘khoang’’ nhỏ để đựng ‘‘nhân’’.
- Cho nhân vào bên trong.
- Đặt nắm cơm trên tay trái, dùng tay phải ‘‘tạo hình’’ sao cho cơm bao phủ được kín phần nhân.
- Dùng dập lỗ hình tròn, hình sao hay bất cứ hình nào teens thích dập những lỗ nhỏ trên lá rong biển.
- Phết qua 1 lớp dầu vừng trên lá rồi dán vào miếng cơm hoặc bọc lại như loại thứ 2.

4.Onigiri ‘‘kute’’ với hình ngôi sao:



Với
loại onigiri ‘‘kute’’ như này, cần "sắm" cho mình một chiếc khuôn và 1
cuộn giấy ni-lông bọc thức ăn, để lúc nắm cơm cho đảm bảo ‘‘an toàn
thực phẩm’’ í mà.
Cách làm
- Lót miếng ni-lông vào khuôn rồi cho cơm vào.
- Nèn thật chặt sao cho cơm ngập kín mặt khuôn và các hạt cơm dính với nhau thành 1 khối vững chắc nhá.
- Nhẹ nhàng dùng tay tháo khuôn ra, bỏ lớp bọc ni-lông là ‘‘ngôi sao Onigiri’’ đã sẵn sàng.

5. Onigiri ‘‘so hot’’:



-
Vẫn là những nắm cơm truyền thống cộng thêm chảo hoặc vỉ nướng với than
hoa là đã có thể nhâm nhi loại Onigiri ‘‘cực hot’’ này rùi.
- Chú ý trong quá trình nướng, teens phải phết dầu vừng lên cơm cho đỡ khô nha.

Còn đây là thành quả được trưng bày trong Bento box (hộp cơm) nè:


"Pé" cơm nắm xinh tươi.


Em "heo hồng" cực kute!


Lá rong biển ''điệu đà''.


Nhân xúc xích "thơm ngon".
avatar
Clover
Chobits
Chobits

Nữ
Tổng số bài gửi : 85
Age : 29
Đến từ : GAW - We are one big family
Job/hobbies : Đọc TRC lên thăm GAW
Humor : Khùng!

http://gakuenalice.forumw.biz

Về Đầu Trang Go down

Cách làm sushi Empty Re: Cách làm sushi

Bài gửi by Clover Sat Feb 21, 2009 6:42 am

Nguyên liệu:



- Một ống bơ gạo, tốt nhất là gạo Nhật Bản để đảm bảo độ thơm và dẻo
- 5 Lá rong biển
- Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt
- Vừng rang, dầu vừng
- Mành tre (không bắt buộc, nếu khéo léo bạn sẽ không cần dùng đến mành tre đâu!)
.

.




Cách làm:


Bước 1:




- Vo gạo thật kỹ, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo nước, cho vào nồi, tra đủ nước rồi nấu chín.
- Cho vừng, dầu vừng vào cơm khi còn nóng, trộn đều.
..
.

Bước 2:




- Lá rong biển rửa sạch.
- Tráng một lớp trứng mỏng.
- Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc, luộc chín ( tùy theo khẩu vị, các bạn có thể thay đổi nhân bằng dưa chuột, tôm, thịt, củ cải muối…).
.

Bước 3:




- Lót miếng mành tre ở dưới cùng, lót lên trên một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, rồi đến lớp trứng tráng mỏng, trải đều cơm lên trên, xếp “nhân” ở gần phía đầu rồi bắt đầu cuộn thật chặt và thật đều tay.
- Chú ý: Lúc trải cơm lên trên lá, bạn nhớ để chừa một chút lá ở cuối không có cơm nhé, vì khi cuộn lại, cơm sẽ bị đẩy xuống phía dưới đó!

Bước 4:




- Cuộn shushi đã xong, hãy lăn qua một chút dầu vừng để tạo độ bóng trước khi cắt thành từng khoanh (dày khoảng 1cm).
- Để cắt shushi được dễ dàng, hãy láng qua lưỡi dao một lớp dầu và hãy nhớ là nên chọn dao lưỡi mỏng và sắc bạn nhé.
- Miếng shushi sẽ hấp dẫn hơn nếu rắc thêm một chút vừng rang.
- Bước cuối cùng là xếp shushi ra đĩa và… măm măm chứ sao nữa!
avatar
Clover
Chobits
Chobits

Nữ
Tổng số bài gửi : 85
Age : 29
Đến từ : GAW - We are one big family
Job/hobbies : Đọc TRC lên thăm GAW
Humor : Khùng!

http://gakuenalice.forumw.biz

Về Đầu Trang Go down

Cách làm sushi Empty Re: Cách làm sushi

Bài gửi by hoathuytien_7586 Mon May 31, 2010 6:27 am

Yum....Mình nhớ hồi đó có lần chị 2 mình làm cho mình ăn.Ngon lém
hoathuytien_7586
hoathuytien_7586
White Mokona
White Mokona

Nữ
Tổng số bài gửi : 2
Age : 33
Đến từ : TP.HCM
Job/hobbies : chat,lướt web
Humor : -_-

http://......

Về Đầu Trang Go down

Cách làm sushi Empty Re: Cách làm sushi

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết